วิธีแก้ปัญหาผมแห้งเสีย

Date : 21.05.19


 
ปัญหาผมแห้งเสีย ชี้ฟู เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนล้วนต้องเคยเจอ!! ถ้าคุณคือหนึ่งในคนที่เจอปัญหานี้และอยากมีผมสวย สุขภาพดี ต้องติดตาม!! วิธีดูแลเส้นผมและหนังศีรษะ เพื่อสุขภาพผมที่ดี สะบัดแต่ละที สะกดได้ทุกสายตา!! เริ่มจาก...
 
 
เพราะการใช้แชมพูแรงๆ ติดต่อกันเป็นเวลานาน จะทำให้หนังศีรษะแห้งและเกิดการระคายเคือง ส่งผลทำให้เส้นผมหลุดร่วงและแห้งเสียได้ง่าย เพราะถูกสารเคมีในแชมพูทำลายความชุ่มชื้นของเส้นผมออกไปนั่นเอง
 
 
2.ไม่เกาหนังศีรษะเวลาสระผม
เพราะนี่คือการทำร้ายเส้นผมที่คุณอาจไม่รู้ตัว!! การเกาศีรษะแรงจะทำให้เส้นผมขาดหลุดร่วง และเปราะได้ง่ายมาก อีกทั้งยังทำให้หนังศีรษะเกิดอาการระคายเคืองได้อีกด้วย
 
 
3.หมั่นทำความสะอาดหวีที่ใช้บ้าง!!
ยอมรับมาซะดีๆว่าหลายคนมองข้าม! การใช้หวีนานๆ โดยไม่ทำความสะอาดเลยนั้นเท่ากับเป็นการสะสมเชื้อโรคไว้บนหวี และเราก็ใช้หวีอยู่ทุกวัน... ทุกวัน!! ซึ่งก็ไม่ต่างอะไรกับการย้ายเชื่้อโรคจากหวีไปไว้บนเส้นผมและหนังศีรษะของเราเลยจ้าาา หยิบมาล้างสักเดือนละครั้งก็ยังดี เพื่อสุขภาพของเส้นผมและหนังศีรษะที่ดีของเรานาจาาาา
 
 
4.เล็มปลายผม
การเล็มปลายผมทุก 3เดือน จะช่วยลดผมที่แห้งเสียได้นะจ๊ะ เพราะปลายผมของเราโดนแสงแดดทุกวัน ทำให้เสียความชุ่มชื้น เสี่ยงต่อผมแห้งเสียและแตกปลาย
 
 
5.เปลี่ยนปลอกหมอน
การนอนบนหมอนที่สะอาด ช่วยลดปัญหาผมเสียได้นะจ๊ะ เพราะปลอกหมอนเป็นสิ่งที่สัมผัสกับเส้นผมของเราทุกวัน หมั่นเปลี่ยนปลอกหมอนบ้าง เพื่อที่จะไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค และที่สำคัญ...ห้าม!! นอนในขณะที่ผมเปียกอยู่เด็ดขาด!! เพราะจะทำให้มีเชื้อราอยู่บนปลอกหมอนได้
 
 
6.ไม่ใช้น้ำร้อนสระผม
ในวันที่เปียกฝน และต้องสระผม แม้ว่าจะรู้สึกหนาวกายแค่ไหน แต่ก็ไม่ควรใช้น้ำอุ่น/น้ำร้อนมาสระผม!! เพราะน้ำอุ่นที่อาบแล้วสบายกายนี่ล่ะ ที่จะทำให้ผมของคุณแห้งเสียจนน่าตกใจ!! ในทางกลับกันการใช้น้ำเย็นจะช่วยล็อกความชุ่มชื้นในผม ทำให้ผมเงางาม และไม่ทำให้ผมเปราะหักง่ายอีกด้วย
 
 
7.ดื่มน้ำให้มาก
นอกจากผิวเราจะต้องการน้ำแล้ว เส้นผมของเราก็เช่นกัน การดื่มน้ำ 6-8 แก้วต่อวัน นอกจากผิวจะสวยแล้ว ยังทำให้หนังศีรษะมีความสมดุลย์ ทำให้เส้นผมเงางามและแข็งแรงขึ้นด้วย หรือเลือกบำรุงเส้นผมด้วยการหมักทรีทเม้นท์บำรุงผม เพื่อเป็นการเติมความชุ่มชื้นให้เส้นผมนุ่มลื่น มีน้ำหนัก จัดทรงง่าย ไม่ชี้ฟู
 
 
8.ปล่อยผมให้แห้งเองบ้าง
ในช่วงวันหยุดที่ไม่ได้รีบร้อนออกไปไหน หลังจากอาบน้ำสระผม และหมักทรีทเม้นท์แล้ว พยายามใช้ผ้าขนหนูเช็ดให้ผมแห้งหมาดๆ แล้วปล่อยให้แห้งเองตามธรรมชาติบ้าง วิธีนี้จะช่วยลดความเสียหายของเส้นผมจากไดร์เป่าผมได้
 
 
9.ไม่หนีบผมในขณะเปียก
เพราะความร้อนจากเครื่องหนีบ หรือเครื่องม้วนผม เมื่อเจอกับน้ำเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เส้นผมแห้งขาด ชี้ฟู บำรุงเส้นผมลดปัญหาผมแห้งเสีย ด้วยการหมักทรีทเม้นท์บำรุงเส้นผมทุกครั้งหลังสระ
 
 
10.หมั่นหวีผมระหว่างวัน 
เพื่อเป็นการกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบนหนังศีรษะ และที่สำคัญช่วยให้ผมเรียงเส้นสวย เงางาม ไม่ชี้ฟูอีกด้วย
 
 
การหมักผม ถือเป็นขั้นตอนแรกในการดูแลผมเลยนะคะซิสส... เลือกหมักผมด้วยทรีทเม้นท์ ทิ้งไว้สักประมาณ 5-10นาที ก่อนล้างออกก็ใช้ปลายนิ้วนวดหนังศีรษะเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบำรุงได้ดียิ่งขึ้น
 
 
12.กินอาหารที่มีประโยชน์
การกินอาหารที่มีประโยชน์ ช่วยให้ผมสวย เงางาม มีน้ำหนักได้เช่นกัน อย่างอาหารจำพวกที่มีโอเมก้า3 เช่น ปลาทู ปลาแซลมอน อาหารทะเล และนมถั่วเหลือง อร่อยลิ้น อิ่มท้อง แถมผมยังสวยอีก ดีสามเด้งกันไปเลยจ้าาาา
 
 
เพราะผมสวยสุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องบำรุงนาจาาาาาา
 
With Love
 

 Copyright 2017 · All rights reserved.