ฟื้นผมเสีย คืนผมสวยด้วยตัวเอง

Date : 09.07.19


 
ไว้ผมยาวมาตั้งนาน ทำเคมีกับผมครั้งเดียว ผมพัง!! ทั้งแห้งเสีย ชี้ฟู  และแตกปลาย ทำไงดี? วันนี้เรามีทางเลือกมาให้ ไม่ต้องพูดเยอะ ไปดูกันเล้ยยย 
 
1. ลดการทำร้ายเส้นผมด้วยความร้อน
ความร้อนจากการไดร์ หรือหนีบผม เป็นตัวการหลักที่ทำให้ผมเสีย ยิ่งถ้าผมเราผ่านการทำเคมีมา ไม่ว่าจะทำสีผม ยืดผม หรือดัดผมมาก็ตาม ยิ่งควรเลี่ยง เพราะนั่นยิ่งเท่ากับเป็นการทำร้ายผมของคุณมากเท่านั้น ถ้าเลี่ยงไม่ได้ ก็ลดจำนวนครั้งจากไดร์ทุกวัน ก็อาจจะลดลงมาเหลือแค่ 2-3 ครั้ง/สัปดาห์ก็พอ 
 
2. บอกลาการแปรงผมซะเถอะ
รู้ไหมว่าการแปรงผมบ่อย เป็นการทำร้ายเส้นผมที่หลายคนยังไม่รู้  ลองเปลี่ยนจากแปรงมาใช้หวีซี่ห่างๆ หรือหวีที่มีความถี่ตามสภาพผมดีกว่าค่ะ เพราะแปรงหวีผมนอกจากจะทำร้ายเส้นผมให้หยาบกระด้างแล้ว ยังทำให้ผมขาด หลุดและร่วงได้ง่ายอีกด้วย
 
3.ยิ่งสระ ยิ่งทำร้าย!!
หลายคนเข้าใจว่าการสระผมบ่อยๆ จะยิ่งทำให้ผมสะอาด และแข็งแรง มีสุขภาพดี แต่ความจริงแล้ว คุณ.... คิดผิด!! เพราะแชมพูที่ใช้นั้น ส่วนมากล้วนแล้วแต่เป็นสารเคมีทั้งนั้นนะคะซิสส ยิ่งสระบ่อยก็ยิ่งเป็นการนำสารเคมีเข้าสู่เส้น ควรสระผมแค่สัปดาห์ละ 2 วันก็พอจ้าาา
 
4. ตัดให้ขาดเลยฉับๆๆ!!
ตัดหรือเล็มเส้นผมส่วนที่เสียทิ้งไปบ้าง ซึ่งโดยปกติแล้วเราควรตัด หรือเล็มผมทุกเดือน เพื่อรักษาระดับความยาว แต่ถ้าไม่นึกเสียดาย หรือผมเสียจนเกินจะเยียวยา ก็ตัดเลยจ้าาา เลือกทรงที่เหมาะกับรูปหน้า ปรึกษาช่างรู้ใจ รับรองเก๋ไก๋สไลเดอร์ แถมผมสั้นลงยังทำให้การดูแลรักษาง่ายขึ้นด้วย
 
เพราะผมสวย สุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องบำรุง ดูแล และรักษานะคะ :-)
 
 
ด้วยรักจากใจ
 

 Copyright 2017 · All rights reserved.