วิธีปิดผมหงอกด้วยตัวเอง

Date : 15.11.18


 
ผมที่หงอกนั้นเกิดจากการที่เซลล์เม็ดสีไม่สามารถสร้างเม็ดสีได้ตามปกติ ทำให้มีแต่เนื้อผมที่เจริญออกมาแต่สีผมไม่ตามมาด้วย เลยกลายเป็นผมหงอกที่หลายคนประสบกันอยู่ ความจริงแล้วผมหงอกไม่ได้เกิดแต่เฉพาะคนที่อายุมากเท่านั้น แต่การเกิดผมหงอกนั้น เกิดได้จากหลายสาเหตุด้วยกัน 
 
*ผมหงอกตามธรรมชาติ
โดยธรรมชาติแล้วผมหงอกจะเกิดขึ้นเมื่ออายุเข้าวัย40ปีขึ้นไป เพราะเมื่ออายุมากขึ้น ประสิทธิภาพในการทำงานของเซลล์สร้างเม็ดสีก็จะลดลง ทำให้เกิดผมหงอก
 
*ผมหงอกจากกรรมพันธุ์
คนที่มีผมหงอกก่อนวัย ส่วนหนึ่งมาจากการถ่ายทอดพันธุกรรมจากพ่อแม่ ถ้าพ่อแม่มีผมหงอกก่อนวัยลูกก็มีสิทธิ์จะผมหงอกเช่นเดียวกัน
 
*ผมหงอกจากการขาดสารอาหาร
การขาดวิตามินบี 12 อาจทำให้เกิดผมหงอกได้ เพราะวิตามินบี 12 ถือเป็นสารอาหารที่จะเข้าไปบำรุงเส้นผม 
 
 
 
วิธีสุดง่ายแก้ปัญหาผมหงอกด้วยตัวเอง
 
 
*ปกป้องผมจากความร้อน
เริ่มต้นด้วยวิธีง่ายๆนั่นก็คือ เลี่ยงไม่ให้เส้นผมโดนความร้อน ไม่ว่าจะเป็นการสระผมด้วยน้ำอุ่น การเป่าไดร์ผม หรือแม้กระทั่งแสงแดด เพระสิ่งเหล่านี้ล้วนทำให้หนังศีรษะและรูขุมขนของเส้นผมเสื่อมสภาพทำให้ประสิทธิภาพของเม็ดสีผมทำงานไม่ดีเท่าเดิม และเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดผมหงอกก่อนวัยได้ในที่สุด
 
*กินอาหารที่มีวิตามิน B12
การทานเนื้อสัตว์ ปลา ไข่ นม เนย โยเกิร์ต ที่อุดมไปด้วยวิตามิน B12 เป็นอีกทางหนึ่งที่จะช่วยป้องกันการเกิดผมหงอกก่อนวัย 
 
 
*หมักผมด้วยน้ำมัน
การบำรุงดูแลเส้นผม ด้วยการหมักผมด้วยน้ำมันประเภทต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันมะกอก น้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันมะพร้าว หรือน้ำมันงา ก็ช่วยป้องกันไม่ให้ผมหงอกได้เช่นกัน
 
 
*ใช้แชมพูสระปิดผมขาว
สำหรับใครที่อยากปิดผมหงอกแบบเร่งด่วนคงหนีไม่พ้นการใช้วิธีย้อมผม หรือใช้แชมพูสระปิดผมขาว ซึ่งในปัจจุบันมีให้เลือกมากมายในท้องตลาด แต่เพื่อเป็นการถนอมเส้นผมพร้อมปิดหงอกได้ในขั้นตอนเดียวแนะนำให้เลือกใช้แชมพูสระปิดผมขาวที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติ อย่างโปรตีนข้าวสาลี หรือน้ำมันงาและหากมีส่วนผสมของสารสกัดที่ช่วยบำรุงให้เส้นผมเงางามอย่างเคราติน ด้วยแล้วละก็ ขอบอกเลยว่าเริ่ดมาก เพราะคุณจะได้ทั้งปิดผมหงอก และบำรุงเส้นผมได้ในขั้นตอนเดียวเลย
 
หากใครที่กำลังกังวล หรือนึกไม่ออกว่าจะใช้แชมพูสระปิดหงอกยี่ห้อไหนถึงจะปิดหงอกมิด ใช้งานง่าย ราคาไม่แพง มาดามขอแนะนำ แชมพูสระปิดผมขาว "พาแคร์ เบซซี่" (Pacare Bessie) ที่สระครั้งเดียว ก็ช่วยปิดผมหงอกของคุณได้แนบสนิทอย่างเป็นธรรมชาติ
*ราคาไม่แพง
*หาซื้อง่าย
*ใช้สะดวก เพียงแค่สระภายใน 10-15นาที 
*ไม่แสบ กลิ่นไม่ฉุน สีไม่ติดหนังศีรษะ
 
 
#แชมพูสระปิดผมขาว "พาแคร์ เบซซี่" (Pacare Bessie) มีให้เลือกถึง 3 เฉดสีด้วยกัน นั่นก็คือ
 
2.0 สีดำธรรมชาติ (Natural Black)
 
 
 
3.0 สีน้ำตาลเข้ม (Dark Brown)
 
 
6.0 สีน้ำตาลทอง (Brown)
 
 
วิธีใช้ก็ง่ายเพียง 4 ขั้นตอนเท่านั้น
1.สระผมให้สะอาดโดยไม่ใช้ครีมนวด และซับผมให้หมาด สวมถุงมือ (มีให้ในซอง) ฉีกซองแชมพูสระผมทั้ง 2 ส่วน (ใน1ซองมี2ส่วน) ผสมแชมพูให้เป็นเนื้อเดียวกัน
2.สระแชมพูที่ผสมแล้วลงบนผมที่หมาด เน้นบริเวณที่มีผมขาว นวดให้เกิดฟองจนทั่วศีรษะ
3.ทิ้งไว้ประมาณ5-15นาที และหากต้องการเพิ่มความคงทนของสีสามารถเพิ่มเวลาเป็น 20-30นาทีได้
4.เมื่อครบกำหนดเวลา หรือสีผมสม่ำเสมอแล้ว ล้างออกด้วยน้ำสะอาด
 
 
คำเตือน
1. มีสาร Resorcinol และ Hydrogen Peroxide
2. อ่านฉลากและปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัด
3. สวมถุงมือที่เหมาะสมขณะใช้ผลิตภัณฑ์
4. ระวังอย่าให้เข้าตา หากเข้าตาต้องรีบล้างออกด้วยน้ำสะอาดทันที
5. ห้ามใช้ย้อมขนตาหรือขนคิ้ว
6. ผลิตภัณฑ์ย้อมผมอาจก่อให้เกิดการแพ้อย่างรุนแรง
7. ไม่ควรใช้ผลิตภัณฑ์นี้ในผู้ที่อายุต่ำกว่า 16 ปี
8. การสักชั่วคราวด้วย black henna อาจทำให้มีความเสี่ยงต่อการแพ้เพิ่มขึ้น
9. ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ถ้ามีรอยแดงที่ใบหน้า หรือหนังศีรษะบอบบาง ระคายเคือง มีบาดแผล หรือเคยมีความผิดปกติเกิดขึ้นภายหลังการย้อมผม และการสักชั่วคราวด้วย black henna
10.ทดสอบการแพ้ก่อนการย้อมผม
11.เก็บให้พ้นมือเด็ก และห่างจากแสงแดดส่องถึงโดยตรง
12. ห้ามใช้กับเด็กอายุต่ำกว่า 3 ปี
 
 
 
และที่ดีงามไปกว่านั้นก็คือ นอกจากจะช่วยปิดผมหงอกได้แล้ว ยังช่วยบำรุงเส้นผมของคุณได้ในขั้นตอนเดียว เพราะด้วยความเข้มข้นของสารสกัดจาก #โปรตีนข้าวสาลี ที่จะมอบความชุ่มชื้นให้เส้นผมของคุณแล้ว ยังมีเคราตินที่จะทำให้เส้นผมของคุณเงางามไปอี๊กกแถมสีก็ยังติดทนอีกด้วยนะคะคู๊ณณ 
 
 
ด้วยคุณสมบัติดีงามที่ตอบโจทย์ความต้องการของปัญหาผมหงอกได้ตรงจุดแบบนี้ คุณจึงมั่นใจได้ว่า#แชมพูสระปิดผมขาว "พาแคร์ เบซซี่" (Pacare Bessie) สามารถเนรมิตสีผมใหม่ให้คุณได้ง่ายๆ ในเวลาไม่นาน แถมทำเองได้ ไม่ต้องเข้าร้านเสริมสวยแต่อย่างใด
 
 
พิกัดในการหาซื้อก็ง่ายมากคร่าา เพราะสินค้ามีวางจำหน่ายที่ 7-11, บิ๊กซี, เทสโก้ โลตัส, The Mall,makro, Max Valu, Family Mart, 108 Shop, Cj Express และร้านค้าทั่วไป หรือจะสั่งซื้อออนไลน์ก็มีบริการจัดส่งให้ถึงที่นะจ๊ะ
 
 
ด้วยรักจากใจ
 
 Copyright 2017 · All rights reserved.