เสน่ห์ดังต้องมนต์ของแฟชั่นสีผม

Date : 30.05.18


 
ผมสีเทา สีขาวหรือสีเกาลัด เป็นสัญลักษณ์ของการมีอายุมากขึ้น เมื่อก่อนนะใช่ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ใช่แล้วนะคร้าาาขอบอก เพราะสีผมดังกล่าวกลายมาเป็นแฟชั่นฮิตติดลมบนของคนยุค 4Gกันไปแล้วค่ะ แม้แต่ดารา เซเลปทั้งไทยและเทศต่างก็นิยมทำกัน ในช่วงปีหลังๆมานี่แฟชั่นสีผมได้มีวิวัฒนาการที่แปลกตามากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการฟอกสีผม การทำไฮไลท์ การไล่เฉดสีแบบออมเบร และหนึ่งในนั้นก็คือการทำสีผมที่่ดูมีความเป็นแฟชั่นมากขึ้นอย่างสีเทานี่ก็เช่นกันซึ่งสามารถไล่ได้หลายเฉดสีมากอาจจะเพิ่มความเก๋ด้วยเลเยอร์อย่างบาลายาจ หรือไฮไลท์จากผมสีเทาเดิมๆ พอเติมมิติเข้าไป ก็ดูมีเอกลักษณ์เข้าไปอีก 
 
ซึ่งในครั้งนี้อาจารย์มิกของเราก็มีไอเดียผมสีเทามาฝากกัน โดยผลงานนี้อาจารย์มิกของเราได้แรงบันดาลใจมาจาก คำว่า "Gray Never die" หรือสีเทาไม่มีวันตายนั่นเอง ซึ่งสีเทาที่นำเสนอนี้เป็นสีแบบไทเทเนี่ยมซึ่งจะเป็นเทาที่ค่อนไปทางสีขาวและมีสีซิลเวอร์เหลือบเบาๆ ช่วยเพิ่มมิติทำให้สีเทาดูโดดเด่นขึ้นขึ้น
 
สีที่ใช้: FG Pastel Hair Color 0/0 + 11/12 + Hydogen 3% (1:1)
วิธีทำคร่าวๆ: ฟอกผมให้ได้ระดับ8 แล้วลงสีที่ช่วงโคนก่อน อัตราส่วนของสีมากกว่าไฮฯ 2:1 จากนั้นก็ลงสีทีเหลือด้วยอัตราส่วนปกติ 1:1
เทคนิค:การลงสีบนผมที่ผ่านการฟอกมาแล้วควรลงสีในส่วนของเส้นผมที่แข็งแรงก่อนนั่นก็คือส่วนโคนในอัตราส่วน 2:1 และใช้เทคนิคการหักล้างสี โดยวิเคราะห์พื้นผมและสีที่จะลง เกิดการหักล้างสี แล้วเกิดประกายใหม่ขึ้นมาบนผม
 
 
 
 
หากใครที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการทำผมสีเทากันอยู่ ก็เอาไอเดียการทำสีของอ.มิกไปใช้ได้นะคะ และนอกจากนี้เรายังเก็บผลงานผมสีเทาโทนอื่นๆของอาจารย์มิกมาให้ชมกันด้วยค่ะ
 
 
 
 
 
By อ.มิกกี้
 
 
 

 Copyright 2017 · All rights reserved.