วิธีแก้ปัญหาผมเป็นไฟฟ้าสถิต

Date : 27.11.18


 
ในช่วงฤดูหนาว นอกจากปัญหาผิวแล้ว หลายคนยังต้องเจอกับปัญหาผมด้วย และหนึ่งในปัญหาหลักก็คือ ไฟฟ้าสถติ ซึ่งเป็นสาเหตุของผมชี้ฟู หยาบกระด้าง จัดยังไงก็ไม่เป็นทรง วันนี้เรามีวิธีแก้ปัญหากวนใจเหล่านี้มาเมาส์มอยให้คุณได้นำไปใช้กัน
 
ใช้แชมพูและครีมบำรุงผมที่มีความเข้มข้น:
การเลือกใช้แชมพูที่มีความเข้มข้น เน้นการบำรุงเพื่อผมนุ่มลื่นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้เส้นผม จะช่วยลดผมไฟฟ้าสถิตลงได้ ทั้งยังช่วยให้เส้นผมเงางาม มีน้ำหนัก และจัดทรงง่ายขึ้นด้วย
 
เลือกใช้ผ้าเช็ดผมที่เป็นผ้าฝ้าย:
หรือผ้าไมโครไฟเบอร์ เพราะเส้นใยของผ้าเหล่านี้จะช่วยลดการเสียดสีของเส้นผม และไม่ทำให้เกิดประจุไฟฟ้า
 
เลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผม:
เพราะยิ่งเส้นผมเราแห้งมากเท่าไรก็ยิ่งจะทำให้เส้นผมชี้ฟูและเกิดไฟฟ้าสถิ ดังนั้นควรปกป้องเส้นผมจากความร้อนทั้งจากการไดร์ผม หนีบผม หรือแม้แต่การม้วนผมก็เช่นกัน หรือหากจำเป็นต้องใช้ ก็ควรเลือกใช้ไดร์เป่าผมที่มีระบบไอออนนิตี้ ซึ่งจะช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิตให้เส้นผมได้
 
บำรุงเส้นผมด้วยเซรั่มเป็นประจำ:
เป็นวิธีที่ดีและง่ายที่จะทำให้เส้นผมนุ่มลื่น เงางาม อีกทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสีย  แตกปลาย ให้ค่อยๆกลับมาชุ่มชื้น ช่วยลดโอกาสที่จะเกิดไฟฟ้าสถิตได้
 
เลือกใช้แปรงหวีผมให้เหมาะ:
ควรเลือกใช้แปรงที่เหมาะกับสภาพเส้นผมเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เส้นผมถูกทำร้ายโดยไม่ได้ตั้งใจ หากผมหนาและยาวควรเลือกใช้แปรงไม้พาย ส่วนผมที่เปราะบางและขาดง่ายก็ควรเลือกใช้แปรงไม้พายที่ขนแปรงนุ่มและควรใช้หวีไม้แทนหวีพลาสติกเพราะหวีที่ทำจากไม้นั้นไม่มีประจุไฟฟ้าจึงสามารถช่วยลดการเสียดสีที่เกิดขึ้นระหว่างการหวีผม ทั้งยังช่วยถนอมเส้นผมด้วย
 
สเปรย์ฉีดผมช่วยลดปัญหาไฟฟ้าสถิต:
ฉีดสเปรย์แต่งผมลงบนหวีบางๆก่อนนำไปหวีผมจะช่วยลดการเกิดปัญหาไฟฟ้าสถิตได้ เพราะสเปรย์จะเข้าไปเติมความชุ่มชื้น พร้อมทั้งลดความเป็นประจุในเส้นผมด้วย
 
ใครที่ต้องเผชิญกับปัญหาผมชี้ฟู จัดทรงยาก ก็ลองนำไปใช้กันดูนะจ๊ะ วิธีสุดง่ายที่จะช่วยสยบปัญหาไฟฟ้าสถิต ช่วยให้คุณสะบัดผมสวยโชว์ได้ดังใจไร้กังวล
 
 
ด้วยรักจากใจ
 Copyright 2017 · All rights reserved.