สัญญาณเตือนว่าคุณทำงานหนักเกินไป!!

Date : 20.06.18


 
เคยถามตัวเองบ้างไหมว่าทุกวันนี้คุณทำงานกี่ชั่วโมงต่อวันเวลาที่ให้กับงานกับเวลาส่วนตัวคุณมีเวลาให้กับสิ่งไหนมากกว่ากันชีวิตงานกับชีวิตส่วนตัวของคุณบาลานซ์กันไหม? หากใครที่ยังหาคำตอบให้กับตัวเองไม่ได้ มาดูกัน สัญญาณที่บอกว่า "คุณ!!ทำงานหนักเกินไปแล้ว"
 
*หากในในสมองคุณมีแต่เรื่องงาน จะนั่ง จะกิน หรือแม้แต่เวลาจะนอน คุณก็ยังคิดถึงแต่เรื่องงาน นี่แทบไม่ต้องหาคำตอบแล้วละคะว่า คุณบ้างานมากแค่ไหน เพราะการกระทำของคุณมันฟ้องหมดแล้วจ้าาาา
 
 
*คำวิจารณ์ ตำหนิ ดูถูก มีผลกระทบต่อจิตใจง่ายมาก เพียงแค่คำพูดเล็กๆน้อยๆ หรืออาจจะเป็นแค่คำพูดทีเล่นทีจริง ที่พาดพิงถึงงานที่คุณทำอยู่ คุณเก็บเอามาคิดเสียมากมายจนนอยด์ เสียความมั่นใจ ทั้งๆที่บางทีมันไม่ใช่เรื่องจริง คุณมีอาการแบบนี้รึป่าว? ถ้าใช่!!นี่ละคือคำตอบ
 
 
*กาแฟ แอลกอฮอล์ และยานอนหลับคือเพื่อนคู่กาย ขาดเธอเหมือนขาดใจ หากวันไหนไม่ได้ดื่ม ไม่ได้กิน รู้สึกเหมือนขาดพลัง
 
 
*สัมพันธภาพพัง เพราะมัวแต่ทุ่มเทให้กับงานมากไป ทุ่มเวลาให้กับงานเพื่อความสำเร็จ แต่หารู้ไม่ว่าความสำเร็จที่คุณกำลังจะได้มานั้น กำลังทำลายมิตรภาพ หรือความสัมพันธ์กับคนใกล้ชิด
 
 
*แค่งานเล็กๆ ก็ทำให้รู้สึกเหนื่อย อย่างเดินถ่ายเอกสารก็ทำให้เหนื่อย หรือแม้แต่จะเดินไปเข้าห้องน้ำ ก็ยังไม่อยากจะลุก
 
 
*หมดวันแบบหมดแรง อ่อนล้ามาก ไม่มีแรงที่จะไปแฮงค์เอ้าท์ต่อที่ไหน หรือแม้แต่นั่งกินข้าวในร้านบรรยากาศชิวๆ ก็ยังเป็นเรื่องที่ยากสำหรับการพาตัวเองไปยังสถานที่รีแล็กซ์แบบนั้น
 
 
จำไว้ว่าตราบใดที่เวลางานกับเวลาส่วนตัวไม่บาลานซ์กันไม่ว่าเงินเดือนคุณจะแพงแสนแพงแค่ไหนก็คงไม่คุ้มค่าเพราะแทนที่ทำงานได้เงินมาจะใช้ซื้อความสุขความสบายให้กับชีวิตแต่สุดท้ายกลับต้องใช้จ่ายเงินที่ได้มาในการรักษาตัวในโรงพยาบาลเพราะป่วยจากการทำงานหนักมันไม่ใช่เรื่องสนุกนะคะขอบอก!!ทำให้งานกลายเป็นกิจกรรมที่เข้าจังหวะกับชีวิตของเราดีกว่า นอกจากชีวิตจะสมดุลแล้วคุณยังสนุกกับการทำงานอีกด้วย
 
 
 
With Love
 

 Copyright 2017 · All rights reserved.